Ốc tai điện tử cải thiện khả năng nghe cho người nghe kém

Ban Thời sựCập nhật 20:44 ngày 19/09/2018

VTV.vn - Với những người bị nghe kém, các thiết bị trợ thính rất quan trọng và một trong số đó là ốc tai điện tử.

Cấy điện cực ốc tai là phương pháp phẫu thuật hiện đại đưa toàn bộ các chuỗi điện cực vào trong ốc tai với mức độ an toàn vô trùng tuyệt đối. Mỗi ca phẫu thuật sẽ mất khoảng từ 1,5 - 2 giờ đồng hồ.

Phương pháp này chỉ định với những trẻ điếc sâu (điếc nặng) và sử dụng các biện pháp khác không hiệu quả. Ngoài ra, trước khi cấy ốc tai điện tử, trẻ phải đeo máy trợ thính tối thiểu 3 tháng và khi đeo không có kết quả mới sử dụng biện pháp cuối cùng là cấy ốc tai điện tử.

Ốc tai điện tử cải thiện khả năng nghe cho người nghe kém - Ảnh 1.

Hiện nay chi phí để cấy ốc tai điện tử vẫn còn cao, lên tới cả trăm triệu đồng. Sau khi cấy xong, còn phải điều chỉnh máy, tập luyện, phục hồi chức năng. Ngoài ra, cấy ốc tai điện tử cũng có thể gặp phải biến chứng. Vì vậy, cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

Bệnh viện Nhi Trung Ương: Cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em nghe kém Bệnh viện Nhi Trung Ương: Cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em nghe kém

VTV.vn - Quỹ Toàn Cầu (Global Foundation) kết hợp cùng TT Thính học & Trị liệu ngôn ngữ, Bệnh viện Nhi Trung Ương sẽ tiến hành cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em nghe kém.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực