Phát hiện ca lây nhiễm virus Zika đầu tiên qua đường tình dục tại Mỹ

Minh Chi (Ban Thời sự)Cập nhật 10:29 ngày 03/02/2016

(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 2/2, trường hợp lây nhiễm virus Zika đầu tiên qua đường tình dục đã được xác nhận tại bang Texas, Mỹ.

Thông tin trên đã gây bất ngờ cho giới y học vì mặc dù các nhà khoa học từng thừa nhận, virus Zika có thể lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng đại đa số ca lây nhiễm đều do bị muỗi truyền virus đốt trực tiếp. Cơ quan Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hạt Dallas (bang Texas) cho biết, bệnh nhân (tạm thời được giấu tên) bị lây nhiễm virus Zika từ một người bạn tình vốn đã nhiễm loại virus này trong thời gian tới Venezuela, nơi dịch Zika đang bùng phát mạnh.

Giám đốc Cơ quan Y tế hạt Dallas cho rằng, cần phải có một chiến dịch tuyên truyền trong cộng đồng về sự nguy hiểm của loại virus này, đồng thời khuyến cáo sử dụng bao cao su là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn virus Zika lây qua đường tình dục.

Đức phát triển thành công phương pháp xét nghiệm nhanh virus Zika Đức phát triển thành công phương pháp xét nghiệm nhanh virus Zika

VTV.vn - Ngày 2/2, các nhà khoa học tại Đức cho biết đã phát triển thành công một phương pháp xét nghiệm nhanh virus Zika.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm

VTV.vn - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) vừa điều trị thành công trường hợp cụ bà 78 tuổi bị sưng đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài cả tháng vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm.