Phát hiện sushi nhiễm độc huỳnh quang ở Thái Lan

Nguyễn Mai, icon
04:51 ngày 06/08/2020

VTV.vn - Một gia đình Thái Lan đã bị sốc khi phát hiện hộp sushi phát sáng màu xanh sau khi được để trong phòng bếp tối.

Miếng sushi phát ra màu xanh bất thường

Bà Arun Yolpaiboon, 58 tuổi và con trai bà, Natthanai Kanchanawasa, 21 tuổi, mua vài hộp sushi ở cửa hàng họ hay ăn và vô tình phát hiện miếng sushi tôm có màu xanh hơi bất thường. Họ lập tức để hộp sushi trong phòng bếp tối để nhìn rõ hơn. Ngay cả sau khi hấp các miếng sushi, miếng sushi tôm vẫn phát ra ánh sáng xanh. Sau đó, con trai bà Arun đã ăn một trong những miếng sushi trông như "nhiễm phóng xạ" và quay video đăng lên mạng xã hội.

Bà Arun cho biết: "thật lạ khi thấy một con tôm phát sáng như thế vì chúng tôi thường xuyên ăn sushi mà chưa từng gặp phải tình huống như vậy". May mắn là con trai của bà Arun đã không xuất hiện bất cứ triệu chứng gì sau khi ăn miếng sushi kỳ lạ đó.

Phát hiện sushi nhiễm độc huỳnh quang ở Thái Lan - Ảnh 1.

Miếng sushi tôm càng phát sáng hơn khi được đặt trong môi trường tối - Ảnh Bangkokpost

Đoạn clip ngắn giới thiệu sushi màu xanh huỳnh quang đã gây sốt trên các trang xã hội ở Thái Lan. Một chuyên gia từ Đại học Chulalongkorn đã đưa ra lời giải thích hợp lý rằng: Miếng sushi tôm đã bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang.

Thông thường, hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang nhưng chúng sẽ bị loại bỏ bởi nhiệt trong quá trình nấu. Nhưng trong sushi, hải sản hầu hết không được nấu chín nên chúng phải được giữ ở nhiệt độ rất thấp để hạn chế số lượng vi khuẩn sinh sôi, liên kết với nhau. Vị chuyên gia tin rằng rằng tôm trên sushi có thể không được giữ ở nhiệt độ đủ thấp khiến lượng vi khuẩn tăng lên.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ăn thực phẩm sống bởi nguy cơ nhiễm khuẩn và giun sán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục