Phát hiện thạch tín trong ngũ cốc ăn dặm ở Mỹ

Nhật Anh - Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 17:40 ngày 08/04/2016

VTV.vn - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA, Hoa Kỳ đã tìm thấy chất thạch tín chứa trong tất cả các nhãn hiệu sản phẩm ngũ cốc ăn dặm của trẻ em vượt quá 10 lần mức cho phép.

Bột ngũ cốc ăn dặm được coi là loại thức ăn phổ biến với nhiều trẻ em vì vừa dễ tiêu hóa lại vô cùng thuận tiện cho các bà mẹ. Tuy nhiên, trẻ ăn ngũ cốc quá 1 lần/ngày có thể tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe bởi hàm lượng thạch tín trong ngũ cốc. Chất này có trong vỏ của các loại ngũ cốc tự nhiên và nằm trong số các nguyên nhân gây ung thư hàng đầu cho con người.

Đáng chú ý, dù với hàm lượng thấp, thạch tín vẫn có thể gây ra những tác hại cho sức khỏe như hoại tử, rối loạn sắc tố da, tiểu đường, tim mạch và thậm chí cả ung thư.

Bệnh huyết áp, ung thư chiếm 35 số ca liên quan đến ăn uống Bệnh huyết áp, ung thư chiếm 35 số ca liên quan đến ăn uống

VTV.vn - Theo tờ Công an nhân dân, trong một đời người, cần phải có một lượng lương thực, thực phẩm lên tới 12,5 tấn gạo, ngũ cốc; 30 tấn thực phẩm rau, củ quả, thịt, cá các loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nút mạch điều trị dò xoang hang phức tạp

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện thành công kỹ thuật nút mạch động mạch cảnh xoang hang phức tạp dưới máy chụp X-quang số hóa xóa nền.