Phẫu thuật tại nhà cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Hà My, Ngọc Độ (Đài PTTH Thái Bình)Cập nhật 19:52 ngày 17/03/2016

VTV.vn - Các bác sĩ Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tại nhà một nữ bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung.

Nữ bệnh nhân 28 tuổi mang thai ngoài tử cung đã bị bị vỡ thai vào đêm 13/3 khi đang ở nhà. Các bác sĩ đã có mặt tại nhà nữ bệnh nhân ngay sau khi người nhà gọi cấp cứu. Vào thời điểm này, bệnh nhân đã bị tụt huyết áp mạnh, mạch nhanh, nhỏ, nếu không phẫu thuật kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.

Dù phẫu thuật trong điều kiện có nhiều yếu tố rủi ro nhưng các bác sĩ Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Thái Bình vẫn thực hiện phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi tốt; bệnh nhân có thể ngồi dậy và tập đi lại.


Các y, bác sĩ trong kíp mổ nhận bằng khen. (Ảnh: VOV)

Các y, bác sĩ trong kíp mổ nhận bằng khen. (Ảnh: VOV)

Ngay trong trưa 17/3, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi thư khen ê-kíp thầy thuốc của Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Thái Bình, bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa huyết học - bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO điều tra nghiên cứu nguồn gốc COVID-19 là ở ngoài Trung Quốc

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang điều tra một nghiên cứu gây tranh cãi khi cho rằng virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện ở Italy nhiều tháng trước khi có ca mắc ở Trung Quốc.