Cách ly y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung

Linh Chi, icon
03:21 ngày 05/05/2021

VTV.vn - Ngày 5/5, Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội thống nhất cách ly y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung do có ca mắc COVID-19.

Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ban hành Quyết định “Thực hiện áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Thời gian cách ly y tế từ 8h ngày 5/5 đến 8h ngày 19/5. Trong thời gian cách ly y tế, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2”.

Việc phong tỏa nhằm nhanh chóng khống chế, đảm bảo an toàn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu trong chống dịch và ngăn chặn sự lây lan ra xã hội.

Trong chiều 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có quyết địch về việc cách ly tập trung toàn bộ nhân viên, người lao động của bệnh viện cơ sở Kim Chung.

Theo quyết định này, từ 8h ngày 5/5, cách ly tập trung nhân viên, người lao động làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để phục vụ công tác chống dịch.

Trước đó, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cũng đã ra thông báo tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở.

Các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội chiều 4/5, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết: Trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ca bệnh có lịch sử đi lại phức tạp và các F1 của ca bệnh nằm rải rác ở nhiều quận, huyện.

Khoa Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Bệnh viện cũng đề nghị toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19. Cùng với đó, khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine phòng CVID-19 cho nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện cũng có công văn gửi các Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thông báo các ca bệnh từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày, phối hợp Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đăng tải thông tin đến cộng đồng để truy vết các trường hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục