Phương pháp mới phát hiện ung thư trong 10 phút

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 11:17 ngày 07/12/2018

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các nhà khoa học Australia vừa tìm ra phương pháp tiết kiệm và đơn giản có thể phát hiện ung thư qua máu bệnh nhân trong chưa đầy 10 phút.

Loại xét nghiệm này sử dụng dung dịch đổi màu để phát hiện sự tồn tại của tế bào ác tính trong cơ thể. Thời gian thu được kết quả chỉ trong chưa đầy 10 phút. Đây là phương pháp phát hiện ung thư nhanh hơn so với các phương pháp hiện tại.

Việc phát hiện sớm ung thư sẽ giúp cơ hội điều trị và phẫu thuật thành công cao hơn. Các nhà khoa học cho rằng phương pháp này cần thử nghiệm lâm sàng trên người trước khi được áp dụng tại các cơ sở y tế.

Cậu bé 13 tuổi sáng chế ra công cụ giúp phát hiện sớm ung thư tuyến tụy Cậu bé 13 tuổi sáng chế ra công cụ giúp phát hiện sớm ung thư tuyến tụy

VTV.vn - Rishab Jain (13 tuổi) đã sáng chế ra một công cụ giúp các bác sĩ có thể xác định khối u tuyến tụy chính xác hơn và nhanh hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2: lưu ý vướng mắc nhỏ về bảo hiểm y tế

VTV.vn - Sáng 25/3, Phòng khám bệnh đa khoa, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam chính thức hoạt động và đón tiếp những bệnh nhân đầu tiên đến khám bệnh.