Quảng Ngãi: 24 trường hợp nhiễm, nghi nhiễm bạch hầu được xuất viện

Linh ChiCập nhật 08:26 ngày 06/12/2020

VTV.vn - 24 trường hợp nhiễm, nghi nhiễm bạch hầu được các bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi điều trị khỏi và cho ra viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Mậu Thạch, Phó Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, trong tổng số 24 ca nhiễm và nghi nhiễm bệnh bạch hầu được khoa tiếp nhận điều trị, đến nay, các bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện trở về với gia đình.

Hiện tại, khoa có khoảng 90 bệnh nhân, tăng 30 bệnh nhân so với chỉ tiêu giường bệnh, nhưng chủ yếu là mắc các bệnh hô hấp, sốt xuất huyết và tay chân miệng. Khoa tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly, điều trị nhằm giảm tải bệnh nhân.

Tại Quảng Ngãi, bệnh bạch hầu đã bùng phát ở nhiều địa phương của huyện Ba Tơ và có chiều hướng lây lan ra diện rộng. Từ 12 ca dương tính bệnh bạch hầu ở 7 xã, nay đã lây lan đến 9 xã, với 29 ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu.

Hiện tại, ngành Y tế Quảng Ngãi đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vaccine bạch hầu, uốn ván; đồng thời tăng cường lực lượng hỗ trợ huyện Ba Tơ tiến hành tiêm phòng mũi 2 bệnh bạch hầu đối với trường hợp từ 49 tháng tuổi đến 40 tuổi, nhằm phòng dịch lây lan ra cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

2 trẻ sơ sinh Nhật Bản hít phải tế bào ung thư từ mẹ

VTV.vn - Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England (NEJM) đã chỉ ra con đường lây truyền ung thư hoàn toàn mới, cho thấy trẻ sơ sinh có thể hít phải tế bào ung thư từ mẹ.