Quảng Ninh ráo riết ngăn chặn dịch COVID-19

P.V, icon
11:04 ngày 28/01/2021

VTV.vn - Để tăng cường công tác khoanh vùng dập dịch COVID-19, Quảng Ninh triển khai rà soát, truy vết đến các trường hợp F4 của ca bệnh COVID-19.

Ảnh: Trường Sơn

UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các địa phương và đơn vị liên quan rà soát kỹ, truy tìm bằng được lộ trình di chuyển, tiếp xúc của những trường hợp tiếp xúc với người bệnh, người nghi nhiễm từ F1 đến F4, thực hiện cách ly y tế đối với toàn bộ F1; kiểm soát, cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp còn lại. Đến 16h ngày hôm nay 28/1 phải hoàn thành việc truy vết đến F4.

Quảng Ninh ráo riết ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trước mắt, tỉnh Quảng Ninh cho học sinh các cấp học từ mầm non đến đại học nghỉ học từ hôm nay thứ 5 (ngày 28/1/2021) đến hết thứ 7 (ngày 30/1/2021).

Từ sáng nay, 28/1, tỉnh Quảng Ninh cũng đã áp dụng nghiêm một số biện pháp phòng chống dịch như: Tạm dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn. Hạn chế tối đa tập trung đông người, nhất là nhà hàng, quán ăn, các quán cà phê, giải khát, bếp ăn tập trung...

Quảng Ninh ráo riết ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Quảng Ninh đã tiến hành lập các chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã Đông Triều cũng như thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Quảng Ninh ráo riết ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Ngay khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt ngay kịch bản phòng chống dịch trong tình trạng khẩn cấp, huy động lực lượng phục vụ công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại theo phương châm "4 tại chỗ". Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm đến tận các đối tượng là F4 để đảm bảo kịp thời khoanh vùng ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Quảng Ninh ráo riết ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 4.
Quảng Ninh ráo riết ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, tỉnh đã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm được hơn 100 người là F1 và phấn đấu đến 12h hôm nay sẽ hoàn thành truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm đối với tất cả F1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục