Romania ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19

Hoài Linh, icon
05:52 ngày 22/03/2020

VTV.vn - Ngày 22/3, Chính phủ Romania đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên ở nước này do virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bệnh nhân tử vong là một người đàn ông 67 tuổi, đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Ngày 18/3, bệnh nhân này được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 và được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Craiova, miền Nam Romania.

Trước đó, tối 21/3, Chính phủ Romania đã ban bố lệnh giới nghiêm và yêu cầu người dân ở trong nhà nhiều nhất có thể vào ban ngày. Đây là biện pháp mới nhất của Romania nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Marcel Vela, kể từ ngày 22/3, lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt trong khoảng thời gian từ 10h đêm hôm trước đến 6h00 sáng hôm sau, ngoại trừ các lý do chuyên môn, mua sắm các nhu yếu phẩm hàng ngày và các dịch vụ y tế cần thiết. Ông Vela cũng khuyên người dân Romania không đi lại theo các nhóm nhiều hơn 3 người, nếu những người này không sinh sống cùng nhau.

Trong khi đó, theo quy định của các cơ quan chức năng Romania, các khu phố kinh doanh và trung tâm mua sắm ở nước này sẽ bị đóng cửa từ ngày 22/3. Tuy nhiên, những siêu thị, cửa hàng nhỏ và hiệu thuốc sẽ được phép tiếp tục hoạt động.

Romania đến nay đã ghi nhận tổng cộng 367 ca mắc COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục