Rùng mình: con đỉa trâu "trốn" lâu ngày trong khí quản một bệnh nhân

P.VCập nhật 20:45 ngày 23/04/2019

VTV.vn - Xuất hiện ho khàn tiếng, bệnh nhân này đi khám ở bệnh viện địa phương và được chẩn đoán viên thanh quản, có uống thuốc những không đỡ.

Bệnh nhân H.H.T. (36 tuổi, ở Lào Cai) tới khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tiến hành nội soi ống mềm, các bác sĩ phát hiện có dị vật là con đỉa trong khí quản bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, con đỉa có thể dài đến 13 - 15cm khi chuyển động vươn mình. Nếu không gắp có thể gây kích thích khí quản và ùn tắc khí quản, chảy máu trong lòng khí quản...

Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành gắp con đỉa ra khỏi khí quản dưới nội soi ống mềm. Kiểm tra lại không có tổn thương ở thanh khí phế quản của bệnh nhân.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo: người dân cần cẩn trọng trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là những người đi rừng hạn chế uống nước khe, suối để tránh đỉa, vắt chui vào cơ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Những lưu ý về bệnh lao ở trẻ em

VTV.vn - Vaccine phòng bệnh lao được tiêm sau sinh nhưng trên thực tế vẫn có một số trẻ bị nhiễm bệnh do bỏ sót không tiêm chủng hoặc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh.