Rượu vang và sô cô la có thể giúp cải thiện tuổi thọ

Hà Linh (Theo New York Post), icon
12:34 ngày 24/09/2018

VTV.vn - Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học cho thấy, uồng rượu và ăn sô cô la đúng cách có thể giúp con người cải thiện tuổi thọ.

(Ảnh: Vacu Vin)

Theo khảo sát được công bố trên tạp chí Internal Medicine, những người ăn theo chế độ kiêng các chất kích thích bao gồm cà phê, rượu bia và đồ ngọt như sô cô la có khả năng tử vong sớm hơn 18% so với người bình thường.

Các nhà khoa học không khuyến khích việc sử dụng rượu thường xuyên. Tuy nhiên, một lượng rượu vang nhỏ mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Nghiên cứu này chỉ ra rằng, dùng 1 ly rượu khoảng 140ml mỗi ngày rất có lợi cho tim mạch. Nguyên nhân của việc này là do trong rượu vang có chứa chất resveratrol giúp cơ thể chống lại các tổn thương do ung thư và bệnh về tim mạch gây ra.

Rượu vang và sô cô la có thể giúp cải thiện tuổi thọ - Ảnh 1.

Sử dụng rượu vang và sô cô la đúng cách có thể giúp kéo dài tuổi thọ. (Ảnh: Luigi Bormioli)

Tương tự với sô cô la, nếu dùng sô cô la đúng liều lượng sẽ có lợi cho sức khỏe. Cụ thể, trong sô cô la có chứa các chất chống ô xy hóa và giúp các mạch máu được lưu thông dễ dàng hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng 3 thanh sô cô la mỗi tháng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục