Sáng nay(7/4): nhiều bệnh viện đồng loạt khám bệnh miễn phí cho người dân tại Hà Nội

Lê Thạch, icon
12:34 ngày 07/04/2019

VTV.vn - Hoạt động được tổ chức tại khu vựcTượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới năm nay.

Tại Lễ phát động, các đại biểu cùng 5.000 đoàn viên, thanh niên và lực lượng y, bác sĩ sẽ tham gia đồng diễn dân vũ và tập thể dục 3 phút giữa giờ. Đồng thời, tại khu vực sau tượng đài Lý Thái Tổ, các bệnh viện như Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Nội tiết trung ương... sẽ tổ chức khám miễn phí các bệnh không lây nhiễm (tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đái tháo đường); sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung bằng các trang thiết bị hiện đại.

Sáng nay(7/4): nhiều bệnh viện đồng loạt khám bệnh miễn phí cho người dân tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương chuẩn bị cho sự kiện.

Người dân tham gia sự kiện sẽ được khám sàng lọc được tư vấn, chụp X-quang phổi miễn phí, xét nghiệm tiểu đường, đo phân tích huyết áp và khám sàng lọc ung thư; cũng như được tặng các phần quà của nhà tài trợ.

Cũng tại Ngày sức khỏe thế giới sẽ diễn ra Lễ tuyên dương 10 gương mặt thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu điển hình trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nổi bật trong chuyên môn và nghiên cứu khoa học, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã được lựa chọn.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, Viện Huyết học truyền máu Trung ương cùng các tình nguyện viên cũng tổ chức vận động hiến máu, góp phần quyết định đảm bảo cung cấp kịp thời máu và các chế phẩm máu an toàn cho cấp cứu và điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục