Sau cắt bao quy đầu ở phòng khám, nam thanh niên bị hoại tử gần hết dương vật

Linh ChiCập nhật 19:00 ngày 02/07/2020

VTV.vn - Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 26 tuổi ở Khánh Hòa trong tình trạng thân dương vật bị hoại tử gần đến gốc.

Một năm trước, anh T.Đ.K. (26 tuổi, trú tại Khánh Hòa) đến phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của anh đã không lành mà diễn tiến nhiễm trùng nhanh chóng. Tình trạng đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng.

Anh được người nhà đưa đến Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc dương vật. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng.

Nhận thấy bệnh nhân phải trải qua một mất mát quá lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sinh hoạt, các bác sĩ đã tư vấn phương pháp tạo hình dương vật cho bệnh nhân.

Một năm sau tai họa bất ngờ, cuối tháng 6/2020, ca phẫu thuật tạo hình dương vật bằng vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái của người bệnh, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo được tiến hành.

Theo ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học, sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm. Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân.

Ê kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ nam khoa phối kết hợp với các bác sĩ tạo hình đã cùng đồng hành để thực hiện song song tại hai trường mổ vùng sinh dục và vùng cánh tay. Ca vi phẫu phức tạp kéo dài 12 giờ đồng hồ đã khôi phục lại cho bệnh nhân cảm giác của vùng sinh dục và khôi phục hình ảnh toàn vẹn của một bộ phận đã bị hủy hoại. Dương vật tân tạo đảm bảo cả về chức năng và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực