Séc và Cộng hoà Dominica ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

Hoài LinhCập nhật 18:00 ngày 02/03/2020

VTV.vn - Cộng hòa Séc ghi nhận ba ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, tất cả đều trở về từ những khu vực ở phía bắc Italy.

Ba bệnh nhân, gồm hai người Séc và một sinh viên Mỹ từng học ở Milan, Italy, xuất hiện các triệu chứng bệnh nhẹ. Hai người ở thủ đô Prague và người thứ ba ở thành phố Usti nad Labem, cách Prague 90 km về phía bắc.

Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtech ngày 1/3 khuyến cáo người dân không tới các khu vực ở phía bắc Italy, nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất châu Âu. "Chúng tôi kêu gọi người dân thận trọng cân nhắc không đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để nghỉ mát hay trượt tuyết", Bộ trưởng Vojtech nói trong một cuộc họp báo được phát trên truyền hình.

Bộ trưởng Y tế Cộng cộng Cộng hòa Dominica, ông Rafael Cárdenas cho biết, một người đàn ông 62 tuổi, định cư tại thành phố Pesaro), Italy, đến quốc đảo vùng Caribe cho kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày 22/2 và đã không xuất hiện các triệu chứng nhiễm COVID-19. Người đàn ông này phải nhập viện từ ngày 29/2 và hiện nằm trong phòng cách ly của bệnh viện Quân đội Ramón de Lara với sức khỏe ổn định.

Dịch COVID-19 khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12, đến nay đã xuất hiện tại 67 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch đã khiến gần 88.000 người nhiễm bệnh, 2.995 người tử vong trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực