Số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại An Giang xuống dưới một con số

Mai Thanh, icon
02:03 ngày 14/01/2022

VTV.vn - Đây là thông báo của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang tại buổi công bố thỏa thuận hợp tác toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh An Giang và Bệnh viện Bạch Mai sáng 14/1.

Cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng tại An Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết: Trong 4 ngày vừa qua, số bệnh nhân COVID-19 tử vong của An Giang duy trì ở mức dưới 10 ca một ngày. Đây là thành quả rất đáng trân trọng, ngoài sự mong đợi, là niềm vui của người dân và ngành Y tế An Giang.

Sau 6 tuần đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ An Giang đã đạt được mục tiêu đề ra đó là hạ số ca COVID-19 tử vong của An Giang xuống một con số.

Tại đầu cầu Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện chia sẻ: "Trước tình hình dịch bệnh tại An Giang và các tỉnh Tây Nam Bộ diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm 35 cán bộ đã từng có kinh nghiệm chống dịch tại tất cả các chiến trường vào chi viện cho An Giang từ ngày 2/12/2021. Sau hơn một tháng, đoàn công tác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chúng tôi rất mừng khi số bệnh nhân COVID-19 của An Giang tử vong được công bố hàng ngày giảm đi rất nhiều, xuống mức một con số".

Số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại An Giang xuống dưới một con số - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai và tỉnh An Giang ký thỏa thuận hợp tác toàn diện hỗ trợ y tế.

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ An Giang kiểm soát, can thiệp các ca bệnh chuyển nặng ngay tại tầng 2 và tầng 1, giảm bệnh nhân phải chuyển lên tầng 3. Đoàn đã cố vấn cho tỉnh An Giang trong công tác chuẩn bị hệ thống khí tại các bệnh viện, trang thiết bị, đồng thời chuyển giao nhiều kỹ thuật cao cho An Giang như ECMO, lọc máu hấp phụ….

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận, Bệnh viện Bạch Mai và UBND tỉnh An Giang có thỏa thuận hợp tác hỗ trợ toàn diện về y tế. Theo văn bản thỏa thuận, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật và quản lý cơ bản và chuyên sâu cho cán bộ y tế tỉnh An Giang theo ba hình thức: Tổ chức các lớp học tại Bệnh viện Bạch Mai; Đưa giảng viên của Bệnh viện Bạch Mai về giảng dạy cho các lớp học tại tỉnh; Đào tạo từ xa qua hệ thống Telemedicine và Telehealth ở một số lĩnh vực.

Đối với việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, hai bên sẽ tổ chức nghiệm thu việc chuyển giao kỹ thuật. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tăng cường phối hợp trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học; Hoạt động từ thiện, công tác xã hội...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục