Số ca mắc bạch hầu tại Đắk Nông tăng lên 28

Tuấn Bảo, icon
06:00 ngày 09/07/2020

VTV.vn - Đến hết ngày 8/7, toàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận 28 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó có 2 ca tử vong.

Hình minh họa.

Toàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận 8 ổ dịch gồm 28 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca, huyện Đắk Glong 14 ca, huyện Đắk R’lấp 3 ca. Trong số này, có 2 ca đã tử vong, 5 ca đã khỏi bệnh và 21 ca hiện đang điều trị tại các các cơ sở y tế.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, các ngành chức năng đã tiến hành điều tra, xác minh ca bệnh đối với 955 trường hợp, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm xác định bệnh 1.221 trường hợp. Hiện tại, các địa phương đã và đang cách ly 659 hộ gia đình với 3.530 người tại các khu vực dân cư có ghi nhận ca bệnh dương tính.

Công tác khử trùng, khử khuẩn được triển khai tại tất cả các khu vực ghi nhận ca bệnh, khu vực nguy cơ, tại các trường học có bệnh nhân theo học, tại các điểm chốt cách ly, các phương tiện ra vào vùng có bệnh. Ngành Y tế cũng tiêm 5.000 liều vaccine phòng bệnh bạch hầu cho các đối tượng trong vùng nguy cơ cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục