Sơ cứu đúng và hiệu quả khi bị rắn cắn

Kim Xuân, Đức Thắng (Ban Thời sự)Cập nhật 06:00 ngày 29/04/2016

VTV.vn - Bác sĩ ở Trung tâm chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã đưa ra những hướng dẫn hữu ích về cách sơ cứu đúng và hiệu quả khi bị rắn cắn.

Tai nạn rắn cắn thường bất ngờ khiến nạn nhân và gia đình lúng túng, không biết cách xử lý đúng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình đã đưa bệnh nhân đến chỗ thầy lang hoặc đắp lá thay vì chuyển nạn nhân đến bệnh viện. Điều này đã khiến nhiều bệnh nhân khi đến viện bệnh phải lọc máu, chạy thận, nhiễm trùng máu, thậm chí tử vong do quá muộn.

Các bác sĩ cũng cho biết, mỗi loại rắn sẽ có một cách xử lý và sơ cứu khác nhau. Xung quanh chủ đề này, BS. Nguyễn Trung Nguyên - phụ trách Trung tâm chống độc, bệnh viện Bạch Mai - sẽ hướng dẫn cách sơ cứu cho các trường hợp bị rắn cắn.

Nhiều người dân hiểu sai quá trình sơ cứu khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn Nhiều người dân hiểu sai quá trình sơ cứu khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Theo các bác sĩ, hiện nay nhiều người dân vẫn hiểu sai quá trình sơ cứu khi bị cắn bởi rắn lục đuôi đỏ nói riêng và họ rắn lục nói chung.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nút mạch điều trị dò xoang hang phức tạp

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện thành công kỹ thuật nút mạch động mạch cảnh xoang hang phức tạp dưới máy chụp X-quang số hóa xóa nền.