Số người nghiện ma túy trên thế giới tăng kỷ lục

VTV9Cập nhật 06:00 ngày 26/06/2016

(Ảnh minh họa: BBC)

VTV.vn - Theo báo cáo của LHQ vào đêm 23/6 trước thềm ngày Quốc tế phòng chống lạm dụng ma túy 26/6, số người nghiện ma túy trên thế giới tăng cao kỷ lục 29 triệu người.

Theo bản báo cáo mới nhất của LHQ, trong năm 2014, trên thế giới có gần 250 triệu người từ 15 - 64 tuổi sử dụng ma túy. Tuy con số này không tăng nếu xét theo tỷ lệ dân số thế giới nhưng số người nghiện ma túy đã lên đến con số kỷ lục 29 triệu người so với 27 triệu người trong báo cáo trước đó 4 năm.

Ngoài ra, có khoảng 12 triệu người tiêm chích ma túy, trong đó có gần 1,7 triệu người bị nhiễm HIV. Ma túy làm từ cây cần sa vẫn thuộc loại thuốc gây nghiện phổ biến nhất thế giới với trên 180 triệu người sử dụng.

Việc sử dụng ma túy tiếp tục gây ra những hậu quả nghiêm trọng lên sức khỏe của con người. Mặc dù số ca tử vong liên quan đến ma túy trên toàn thế giới không tăng, số ca tử vong vì ma túy trong năm 2014 là 207.000 người. Theo đó, trên thế giới, cứ mỗi giờ trôi qua lại có 23 người chết vì ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gia tăng nhiều bệnh ngoài da do thời tiết lạnh

VTV.vn - Tình trạng ô nhiễm không khí ở mức xấu cộng với thời tiết nóng lạnh thất thường đã khiến các bệnh về hô hấp gia tăng, một số bệnh ngoài da cũng phát triển mạnh.