Sốt co giật ở trẻ em có thật sự nguy hiểm?

VTV9Cập nhật 17:43 ngày 10/11/2017

VTV.vn - Sốt co giật thường xảy ra ở trẻ em từ 6 tháng đến 6 tuổi, hầu hết các cơn co giật do sốt xảy ra khi nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng cao trong thời gian ngắn.

Sốt co giật được chia làm 2 loại: co giật do sốt đơn giản và co giật do sốt phức tạp.

+ Co giật do sốt đơn giản: Co giật kéo dài từ vài giây đến 10 phút, tự dừng lại, không gây tổn thương não.

+ Co giật do sốt phức tạp: Co giật kéo dài hơn 15 phút, rất có hại cho cơ thể và bộ não của trẻ do bị thiếu oxy não, tái đi tái lại nhiều lần. Trong cơn co giật, trẻ thường nôn mửa. Nếu không xử trí đúng và kịp thời, trẻ có thể hít phải chất nôn hoặc bị viêm phổi nặng do chất nôn từ dạ dày trào ngược vào phổi gây tổn thương phổi. Nhiều trường hợp trẻ tử vong do không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Trong độ tuổi mầm non, nhiều khả năng trẻ có thể bị sốt co giật vì vậy các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cũng cần có kiến thức cơ bản về triệu trứng này để kịp thời xử lý khi trẻ phát bệnh trước khi đưa đến bệnh viện.

Bé trai tử vong ở trường tại Sóc Trăng có tiền sử bệnh sốt co giật Bé trai tử vong ở trường tại Sóc Trăng có tiền sử bệnh sốt co giật

VTV.vn - Bé trai 3 tuổi tử vong tại trường mầm non ở Sóc Trăng được xác định có tiền sử bệnh sốt co giật và nhà trường cũng đã biết thông tin này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm theo cách này bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn

VTV.vn - Tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon như: sự căng thẳng trong công việc; gánh nặng trong gia đình, những sự cố... khiến bạn phải chịu cảm giác khó ngủ.