Sử dụng thịt gia cầm thay thịt đỏ có thể giảm nguy cơ ung thư vú

Hoài Linh, icon
06:30 ngày 11/09/2019

VTV.vn - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy: Nguy cơ mắc ung thư vú sẽ giảm khi sử dụng thịt gia cầm thay vì sử dụng thịt đỏ trong các bữa ăn.

Các nhà nghiên cứu trên 42.000 phụ nữ trong trung bình khoảng 8 năm, đã tìm thấy những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ nhất có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 23% so với những người ăn ít thịt đỏ nhất. Ngược lại, những phụ nữ ăn nhiều thịt gia cầm có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 15% so với những người ăn ít thịt gia cầm nhất.

Mặc dù việc sử dụng thịt gia cầm làm giảm nguy cơ ung thư vú vẫn chưa rõ ràng, nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho thấy: Việc thay thế thịt gia cầm bằng thịt đỏ có thể là một thay đổi đơn giản có thể giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư vú.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: Nghiên cứu này bổ sung thêm cho những nghiên cứu trước đây chủ yếu tập trung về mối liên hệ vào ung thư đại trực tràng.

Thịt đỏ cực kỳ bổ dưỡng - giàu khoáng chất và vitamin như B3, B12 và B6, cũng như sắt và kẽm nhưng trong một số trường hợp, nó được cho là có liên quan đến các bệnh về sức khỏe như tiểu đường và bệnh tim. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục