Tai biến do lăn kim, tiêm vi điểm

Linh ChiCập nhật 23:41 ngày 05/08/2019

Hình minh họa.

VTV.vn - Lăn kim và tiêm vi điểm là hai phương pháp thẩm mỹ nội khoa rất được ưa chuộng ngày nay để điều trị các vấn đề về da.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM, lăn kim và tiêm vi điểm là hai phương pháp tương đối an toàn và dễ thực hiện. Tuy nhiên, các tai biến sau lăn kim và mesotherapy vẫn có thể xảy ra nếu chỉ định điều trị sai, thực hiện quy trình kỹ thuật không chuẩn, thuốc sử dụng không đảm bảo chất lượng và chăm sóc da sau điều trị không đúng.

Tại Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, mỗi tuần đều tiếp nhận và điều trị các trường hợp tai biến từ các cơ sở thẩm mỹ không uy tín hoặc các trường hợp tai biến do tự lăn kim và tiêm vi điểm tại nhà.

- Các tai biến xuất hiện sớm (xảy ra trong vòng vài ngày) bao gồm: bầm da, dị ứng cấp tính, nhiễm trùng..

- Các tai biến xuất hiện muộn (xảy ra trong vòng vài tuần hoặc vài tháng) bao gồm: u hạt, quá mẫn muộn toàn thân, sẹo, tăng sắc tố sau viêm..

- Điều trị các tai biến tùy theo nguyên nhân cụ thể. Một số tai biến có thể tự phục hồi theo thời gian như bầm máu, đau sau tiêm.

- Các biến chứng như u hạt, dị ứng, nhiễm trùng cần được phát hiện sớm và điều trị tích cực bằng các thuốc kháng viêm, kháng histamine, kháng sinh/kháng nấm hoặc sử dụng các phương pháp laser và ánh sáng điều trị..

Để tránh các tai biến xảy ra thì việc phòng ngừa đóng vai trò rất quan trọng. Cần thực hiện quy trình kỹ thuật theo đúng chuẩn, sử dụng thuốc đảm bảo chất lượng và chăm sóc da đúng cách. Do đó, tốt nhất các bạn nên đến điều trị tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế đã được cấp phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tư vấn trực tuyến: Cách phòng và điều trị bệnh hô hấp ở trẻ lúc giao mùa

VTV.vn - Thời tiết đang giao mùa, nửa đêm và sáng sớm trời lạnh ẩm, cùng với không khí ô nhiễm, đặc biệt là bụi mịn khiến số ca bệnh hô hấp ở trẻ gia tăng đáng kể.