Tạm ngưng hoạt động khu cách ly tập trung của Hãng Hàng không Vietnam Airlines

Nguyễn Trung Hiếu, icon
08:39 ngày 02/12/2020

VTV.vn - Cơ quan y tế cho biết đã tạm đóng cửa khu cách ly tập trung của đoàn bay tại địa chỉ số 115 Hồng Hà và số 1 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình.

Phun khử khuẩn cơ sở cách ly của Vietnam Airlines. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM
banner

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết: Sau khi liên tiếp phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong khu cách ly của đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, 17h30 ngày 1/12/2020, đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Tân Bình, Ủy ban nhân dân phường 2 và đại diện của Hãng Hàng không Vietnam Airlines về việc tạm đóng cửa khu cách ly tập trung của đoàn bay tại địa chỉ số 115 Hồng Hà và số 1 Hồng Hà để phòng chống lây nhiễm COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tại thời điểm làm việc, có 61 người là phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ trong khu. Tất cả đều vận chuyển cách ly tập trung đến các khách sạn Park Royal Saigon (phường 1, quận Tân Bình) và khách sạn Đệ Nhất (phường 4, quận Tân Bình). Ở đây, họ sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày đối với người phục vụ và tiếp viên không có lịch bay; những trường hợp còn lại được cách ly hoặc bay quốc tế theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế.

Đến 12h30 ngày 2/12, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc vận chuyển. Đồng thời, toàn bộ cơ sở số 115 Hồng Hà và số 1 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình được phun hóa chất khử khuẩn và ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục