Táo hữu cơ chứa nhiều vi khuẩn tốt cho sức khoẻ

Hoài Linh, icon
09:32 ngày 29/07/2019

VTV.vn - Các nhà khoa học thuộc Đại học Graz của Áo cho biết: trong mỗi quả táo có chứa tới hơn 100 triệu vi khuẩn có lợi cho sức khoẻ.

Theo nghiên cứu trên, các vi khuẩn chủ yếu tập trung tại hạt và phần thịt của quả táo. Nhà sinh vật học Gabriele Berg, người tham gia dự án nghiên cứu trên cho biết: sự đa dạng các loài vi khuẩn là "gia vị của sự sống". Các loại vi khuẩn, nấm và virus có lợi trong thức ăn sẽ tạm thời lưu lại trong ruột của chúng ta, chúng có vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa của con người, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chống chịu tốt hơn với các loại bệnh về đường ruột. Việc nấu ăn sẽ làm cho phần lớn vi khuẩn có lợi chết đi, vì vậy rau quả tươi là nguồn bổ sung quan trọng các vi khuẩn có lợi cho con người.

Các nhà khoa học cũng đã so sánh giữa 2 loại táo là táo hữu cơ và táo thông thường. Kết quả cho thấy: cả 2 loại táo đều có số lượng vi khuẩn có lợi gần như nhau. Tuy nhiên, loại táo hữu cơ "mới được thu hoạch" có chứa các loài vi khuẩn có lợi đa dạng hơn đáng kể so với táo thông thường. Vì vậy, các nhà khoa học cho rằng: táo hữu cơ sẽ tốt hơn cho con người, ít nhất là cho đường ruột của chúng ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục