Tất cả F1 BN1843 tại Đại học Thủ Dầu Một âm tính với SARS-CoV-2

Linh Chi, icon
12:20 ngày 04/02/2021

VTV.vn - Liên quan đến BN1843 - sinh viên Đại học Thủ Dầu Một, đến sáng 4/2, tất cả trường hợp F1 của bệnh nhân này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ảnh: Cổng TTĐT Bình Dương

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Bình Dương, tính đến sáng 4/2, tất cả các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung liên quan đến ca mắc COVID-19 (BN1843) là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

​​Sở Y tế cũng thông tin: Tất cả các trường hợp F1 đã được cách ly liên quan đến 4 ca mắc COVID-19 (BN1801,1843, 1886, 1887) trong cộng đồng tại Bình Dương đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo phân tích của các chuyên gia Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tất cả các trường hợp F2 đã từng tiếp xúc với các trường hợp F1 này là an toàn, không có khả năng nhiễm bệnh. Ngành Y tế đang khẩn trương tiếp tục phối hợp với các địa phương truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp và sự đồng lòng, chung tay chống dịch của tất cả người dân, đến thời điểm này, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, người dân lưu ý, không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch vì khả năng còn có các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân nhưng chưa truy vết hết được trong cộng đồng.

Người dân hãy tích cực tiếp tục phối hợp tốt với ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thường xuyên truy cập, tìm hiểu, tuyên truyền cho gia đình, người thân qua các kênh chính thống. Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng; nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục