Thả muỗi biến đổi gen ra môi trường có thể gây nhiều hậu quả

Lê Quý (Ban Thời sự)Cập nhật 15:28 ngày 10/06/2016

Muỗi Aedes Aegypti. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Các nhà khoa học Mỹ cảnh báo, việc thả các loại muỗi biến đổi gen ra môi trường để phòng các bệnh lây truyền từ muỗi là quá sớm và có thể gây ra hậu quả ngoài ý muốn.

Theo các chuyên gia thuộc Ủy ban Các học viện quốc gia về khoa học, kỹ thuật và y tế Mỹ, công nghệ chuyển đổi gen có thể gây ra những tác hại như: Làm giảm số lượng các loài côn trùng khác, thậm chí nguy hiểm hơn là tạo ra các loài sinh vật mới có khả năng lan truyền dịch bệnh nhanh hơn. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, cần thận trọng và tiến hành thêm nhiều nghiên cứu về những hậu quả của việc thả các sinh vật biến đổi gen vào môi trường.

Việc thử nghiệm muỗi biến đổi gen để ngăn chặn sự lây lan của virus Zika đã được chính quyền Mỹ thông qua hồi tháng 3 vừa qua, đồng thời nhận được sự ủng hộ của Tổ chức Y tế thế giới. Tuy nhiên, tính đến tháng 5/2016, chưa có một nghiên cứu nào được tiến hành để đánh giá về nguy cơ của sinh vật biến đổi gen đối với hệ sinh thái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt?

VTV.vn - Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ là hợp lý là thắc mắc của khá nhiều chị em khi đi muốn đi khám vô sinh, hiếm muộn, kiểm tra sức khỏe sinh sản.