Thách thức của Pháp trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19

An Ngọc, icon
10:00 ngày 20/01/2021

VTV.vn - Pháp đặt mục tiêu tiêm vaccine COVID-19 cho 1 triệu dân vào cuối tháng 1/2021. Tuy nhiên, chiến dịch tiêm chủng này đang đặt ra nhiều thách thức với ngành hậu cần.

Nguồn: Reuters

Tính đến cuối tuần qua, Pháp đã tiêm chủng vaccine COVID-19 cho hơn 422.000 người kể từ khi bắt đầu chiến dịch vào ngày 26/12. Tuy nhiên, con số này vẫn còn kém xa một số quốc gia châu Âu khác như Anh, Đức, Italy.

Sự khởi đầu chậm chạp của chiến dịch tiêm chủng tại Pháp đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Chính phủ Pháp đã phải thừa nhận khiếm khuyết này và nhanh chóng tăng tốc tiêm chủng. Trên thực tế, chuỗi cung ứng quốc gia đang phải đối mặt với nhiều yếu tố phức tạp. Giới chức y tế Pháp cho biết: Thách thức chính ở nước này - nơi ghi nhận gần 3 triệu ca mắc COVID-19, cao nhất trong Liên minh châu Âu - chính là việc phân phối vaccine.

Mặc dù đã cam kết cung cấp 500.000 liều vaccine/tuần, song hãng Pfizer vừa thông báo sẽ tạm thời giảm một nửa số lượng giao hàng, trong khi chờ nâng cấp nhà máy ở Bỉ.

Hiện Pháp đang bước vào giai đoạn mới của chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19, bằng cách mở rộng điều kiện tiếp cận vaccine cho khoảng 9 triệu người, bao gồm cư dân trong nhà dưỡng lão, nhân viên y tế, người trên 75 tuổi và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục