Thêm 1 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh, 45 bệnh nhân âm tính 1 lần trở lên

Tuấn BảoCập nhật 21:00 ngày 05/04/2020

VTV.vn - Ngày 5/4, ca mắc COVID-19 thứ 57, bệnh nhân người Anh điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 57 là nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân vào viện ngày 16/3.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 31/3 và lần 2 vào ngày 4/4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân không ho, không sốt, sức khỏe ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Trường hợp bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Đây cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất đến thời điểm này điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Trao đổi về tình hình điều trị của các bệnh nhân mắc COVID-19 hiện nay, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 cho biết: Đã có các tin vui trong điều trị người bệnh mắc COVID-19, tổng số người bệnh COVID-19 hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế là 150 người. 

Trong số 150 trường hợp đang được điều trị, số bệnh nhân âm tính từ 1 lần trở lên: 45 bệnh nhân, trong đó âm tính từ 2 lần trở lên có 18 bệnh nhân. Dự kiến ngày mai 6/4, sẽ có thêm một số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực