Thêm 2 nghị sĩ Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol

An Ngọc, icon
08:28 ngày 13/01/2021

VTV.vn - Sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1, đã có thêm 2 nghị sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nguồn: Reuters
banner

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Pramila Jayapal cho biết đã làm xét nghiệm COVID-19, sau khi bị mắc kẹt trong một căn phòng với các nghị sĩ khác vào thời điểm vụ bạo loạn xảy ra tại Đồi Capitol. Kết quả cho thấy bà đã dương tính với virus. Bà Jayapal hiện đang tự cách ly. Trong tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, bà cũng chỉ trích các thành viên đảng Cộng hòa không áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 tối thiểu là đeo khẩu trang tại nơi đông người.

Trước đó, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Bonnie Watson Coleman, cũng thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2, nhưng đang chờ kết quả của một cuộc kiểm tra toàn diện hơn. Bà đã tiêm liều đầu tiên trong 2 liều vaccine phòng COVID-19.

Bác sĩ cấp cao Brian Monahan cảnh báo: Các nghị sĩ đã ở cùng nhau hàng giờ trong phòng kín để tránh vụ bạo loạn vào tuần trước có thể đã bị nhiễm virus bởi một người mắc bệnh. Căn phòng chứa khoảng 200 người, trong đó một số thành viên Đảng Cộng hòa không đeo khẩu trang. Chỉ vài giờ sau cuộc bạo loạn, nghị sĩ Jake LaTurner đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện Mỹ ghi nhận hơn 23 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 385.000 ca tử vong. Để ứng phó với đà lây lan của dịch bệnh, Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục