Thêm một ca đỡ đẻ thành công trên tàu Bắc Nam

Linh ChiCập nhật 06:10 ngày 30/04/2019

Mẹ con sản phụ được chuyển tới bệnh viện.

VTV.vn - Rạng sáng 29/4, nhân viên đường sắt tàu SE4 vừa đỡ đẻ thành công một hành khách đang đi trên tàu từ TPHCM - Quảng Ngãi

Chị là Đào Thị Thanh Hằng (quê Quảng Ngãi) đi trên tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn vào tối 28/4. Đến khoảng 2 giờ 30 ngày 29/4, tàu đi đến khu vực Ka Rôm - Ngã Ba (giáp ranh tỉnh Ninh Thuận - Khánh Hòa), chị Hằng có dấu hiệu vỡ nước ối nên nhờ người nhà thông báo nhân viên tổ tàu Nguyễn Viết Hùng để nhận sự giúp đỡ.

Ngay lập tức, Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài cùng với nhân viên tổ tàu đến giường quan sát thấy chị Hằng có biểu hiện chuẩn bị sinh. Các nhân viên tàu đã nhanh chóng chuẩn bị nước nóng, bao tay, kẹp rốn hỗ trợ cho hành khách chuẩn bị đẻ; đồng thời qua hệ thống phát thanh trên tàu kêu gọi những hành khách có chuyên môn nghiệp vụ về y tế đến hỗ trợ. Sau đó, một phụ nữ cùng đi trên tàu có chuyên môn đã đến hỗ trợ cùng tổ tàu giúp chị Hằng chuẩn bị sinh con.

Hơn 40 phút sau, chị Hằng đã sinh được một bé gái, mẹ tròn con vuông. Tổ tàu cũng thông báo ga Nha Trang kêu xe cấp cứu để khi tàu di chuyển đến thì lập tức đưa hành khách đi bệnh viện. Đến 3 giờ 37 ngày 29/4, tàu SE4 tới ga Nha Trang và mẹ con chị Hằng đã được chuyển tới bệnh viện an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực