Thiếu máu trầm trọng sau Tết tại nhiều bệnh viện

Ban Thời sựCập nhật 07:02 ngày 25/02/2016

Trước tình trạng thiếu hụt máu trầm trọng, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu cứu người. (Ảnh: VPG)

VTV.vn - Hiện tổng lượng máu trong kho của Việt Huyết học - Truyền máu TƯ còn chưa đầy 600 đơn vị, không đủ để cung cấp cho 150 bệnh viện tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Nguyên nhân của tình trạng thiếu máu này là do nguồn máu dự trữ dịp sau Tết giảm mạnh vì không có lịch tiếp nhận máu mới từ cộng đồng. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện lại không hề giảm, thậm chí còn tăng cao hơn.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phải đề nghị các bệnh viện huy động người nhà bệnh nhân đến hiến máu trong khi chờ nguồn máu từ người hiến tình nguyện. Các lịch tiếp nhận máu lưu động với số lượng lớn được bắt đầu từ ngày 26/2. Do đó, trong một vài ngày tới, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, tích cực tham gia hiến máu.

Thiếu máu điều trị trầm trọng dịp trước Tết Thiếu máu điều trị trầm trọng dịp trước Tết

VTV.vn - Vào thời điểm trước Tết Nguyên đán, lượng máu phục vụ nhu cầu điều trị đang rơi vào tình trạng khan hiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Rụng toàn bộ lông mi vì nối mi ở tiệm

VTV.vn - Nối mi là một trong những sở thích làm đẹp của phụ nữ. Nhưng một cô gái Thái Lan đã bị mất toàn bộ lông mi do nhân viên thẩm mỹ dùng keo kém chất lượng.