Thiếu niên 15 tuổi bị nấm phổi xâm lấn gây suy kiệt cần giúp đỡ

P.VCập nhật 07:59 ngày 20/07/2019

VTV.vn - Em Nguyễn Trọng Nguyên (15 tuổi, trú tại Thái Hòa, Nghệ An) bị suy kiệt, cơ thể gầy rộc, nhiễm trùng, nhiễm độc, suy hô hấp nặng.

Em Nguyên có tiền sử nhiều lần viêm phổi, đã điều trị tại tuyến cơ sở nhiều đợt nhưng không đỡ. Sau đó được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai sang trong tình trạng rất nặng, cơ thể suy kiệt hoàn toàn. Tại Bệnh viện Phổi Trung ương, em được chẩn đoán: suy hô hấp, viêm phổi nặng, nhiễm nấm phổi Aspergillus Fumigatus xâm lấn kèm theo tắc mật và viêm cầu thận.

Mặc dù mang bệnh nhưng Nguyên rất ham học. Bệnh tình ngày một nặng, phải thở oxy nhưng em vẫn cố gắng tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và đã thi đỗ vào một trường cấp 3 công lập tại địa phương.

Qua tìm hiểu hoàn cảnh của em Nguyên, bố mẹ em đã chia tay, em hiện ở cùng mẹ, gia đình làm nông, thu nhập không ổn định. Khi nhập viện, gia đình đã phải vay mượn nhiều nơi để chi trả viện phí điều trị tại 2 bệnh viện trước khi đến Bệnh viện Phổi Trung ương.

Hiện tại, em đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang dần phục hồi, nhưng chi phí điều trị cho em hiện lên tới hàng trăm triệu đồng, bố mẹ em không còn đủ khả năng chi trả, vay mượn tiền để chữa bệnh cho con.

Trường hợp của em Nguyên là một bệnh hiếm gặp trong chuyên ngành và đã được các nhà hảo tâm cùng lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương quyên góp hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn còn rất cần sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm để có điều kiện tích cực cứu chữa cho em sớm khỏi bệnh.

Mọi tấm lòng giúp đỡ em Nguyên có thể thông qua số tài khoản của Bệnh viện Phổi Trung ương:

- Số tài khoản: 0011003716108.

- Ngân hàng: Vietcombank - Sở Giao dịch.

- Nội dung: UH BN Nguyen Trong Nguyen, Khoa Nhi.

Chi tiết xin liên hệ: Phòng Công tác Xã hội & Truyền thông - Bệnh viện Phổi Trung ương, số 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. SĐT: 024.3211.5063.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

COVID-19 tăng nguy cơ đột quỵ gấp 8 lần so với cúm

VTV.vn - Dù cả bệnh cúm và bệnh COVID-19 đều có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ, nhưng tỷ lệ xuất hiện đột quỵ ở bệnh nhân COVID-19 cao hơn gấp 8 lần so với người bị cúm.