Thổ Nhĩ Kỳ cấm hút lá tại nơi công cộng do số bệnh nhân COVID-19 gia tăng

Nhật Anh, icon
10:33 ngày 14/11/2020

VTV.vn - Thổ Nhĩ Kỳ cấm hành vi hút thuốc lá tại những điểm công cộng tập trung đông người nhằm ngăn chặn tốc độ lây lan nhanh của dịch COVID-19.

(Hình: Xinhua)

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng vọt trong thời gian gần đây, với ghi nhận cao nhất là 2.693 ca mắc mới trong một ngày.

Theo hãng tin Reuters, việc ban hành lệnh cấm hút thuốc nhằm đảm bảo công dân tuân thủ các quy định đeo khẩu trang đúng cách ở nơi công cộng. Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: Khi hút thuốc, người dân thường kéo khẩu trang thấp xuống.

Để đảm đảm bảo mọi người đeo khẩu trang đúng cách, kể từ ngày 12/11, lệnh cấm hút thuốc sẽ được áp dụng ở trên đường phố và các nơi công cộng tập trung dân đông như quảng trường hay các điểm giao thông công cộng.

Một số chính quyền các tỉnh, bao gồm thủ đô Ankara và thành phố lớn nhất Istanbul, đã ban hành lệnh cấm công dân trên 65 tuổi ra ngoài từ 10h sáng đến 4h chiều. Trước đó, mọi hoạt động kinh doanh, bao gồm nhà hàng, quán cà phê, hồ bơi và rạp chiếu phim, sẽ đóng cửa lúc 10h tối. Đây là nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc chống lại đại dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận gần 405.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 11.233 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục