Thời gian ủ bệnh viêm phổi cấp do nCoV-2019 chỉ khoảng 5 ngày

Hoài Linh, icon
04:58 ngày 30/01/2020

VTV.vn - Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia Trung Quốc cho biết: thời gian ủ bệnh của virus corona cho đến khi xuất hiện các triệu chứng bênh trung bình kéo dài 5,2 ngày.

Thời kỳ ủ bệnh kể từ khi phơi nhiễm virus corona chủng mới (nCoV-2019) cho đến khi xuất hiện các triệu chứng trung bình kéo dài 5,2 ngày, nhưng sai số là rất lớn tùy thuộc từng bệnh nhân.

Trong công trình nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y khoa New England (NEJM), nhóm chuyên gia Trung Quốc cho biết ước tính của họ về thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới dựa trên phân tích dữ liệu y tế của 10 bệnh nhân.

Mặc dù thừa nhận ước tính này có thể có sai số, song các chuyên gia cho rằng phát hiện của họ có thể giúp ích cho quá trình theo dõi y tế trong 14 ngày đối với những người đã từng tiếp xúc với mầm bệnh.

Ngoài ra, qua nghiên cứu 425 bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới, nhóm chuyên gia trên cũng phát hiện rằng, kể từ khi bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vào tháng 12/2019, số ca nhiễm virus nCoV-2019 đã tăng gấp đôi cứ sau mỗi 7,4 ngày.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, sự lây truyền virus từ người sang người đã xảy ra giữa những người có tiếp xúc gần gũi kể từ giữa tháng 12/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục