Thủ đô của Bulgaria đóng cửa địa điểm giải trí đêm

Trang PhanCập nhật 19:59 ngày 25/10/2020

VTV.vn - Thủ đô Sofia của Bulgaria chính thức đóng cửa các hộp đêm và vũ trường trong hai tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Thông báo về quyết định này, Thị trưởng Sofia, bà Yordanka Fankakova cũng đồng thời kêu gọi các trường đại học tại thủ đô có khoảng 2 triệu dân này chuyển sang hình thức học trực tuyến, các chủ doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên làm việc tại nhà. Bà nhấn mạnh: Tình hình lây nhiễm bệnh COVID-19 tại Sofia là rất đáng báo động, số người nhiễm mới tăng lên mỗi ngày, tỷ lệ thuận với số bệnh nhân nhập viện điều trị. Điều này khiến hệ thống y tế của thủ đô bị quá tải.

Cũng như nhiều nước châu Âu khác, trong 3 tuần qua, số ca nhiễm mới COVID-19 tại Bulgaria liên tục tăng cao. Trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 1.589 bệnh nhân nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 36.519 người trên 7 triệu dân. Riêng tại thủ đô Sofia, số ca nhiễm mới trong một ngày qua là 584.

Hiện Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov cùng 3 Bộ trưởng đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một Thứ trưởng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực