Thu hồi thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn

P.V, icon
03:35 ngày 30/11/2022

VTV.vn - Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có thông báo đến các địa phương về việc thu hồi thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn.

Hình minh họa.

Trước đó, theo thông báo của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn, số đăng ký VD-93312-13 chưa được cấp Giấy đăng ký lưu hành; Cơ sở đông nam dược Thái Sơn, địa chỉ: 399 Trần Hưng Đạo, Ba Đình, Hà Nội sản xuất. Cơ sở này chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và thuốc có trộn Paracetamol.

Căn cứ quy định tại khoản 33 Điều 2 Luật dược số 105/2016/QH13, thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn nêu trên là thuốc giả.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền yêu cầu Sở Y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng mẫu thuốc giả nêu trên; Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn, xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm thuốc giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc giả này.

Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và thông tin về thuốc giả (bao gồm cả hình ảnh sản phẩm, nhãn, hướng dẫn sử dụng) về Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền để thông báo rộng rãi cho người sử dụng biết, tránh sử dụng thuốc giả, hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục