Thụ thai thành công - Những yếu tố bạn cần biết

Tuấn BảoCập nhật 09:16 ngày 07/02/2019

Hình minh họa.

VTV.vn - Bạn nên nhớ: không phải cứ ""cảm thấy"" hai vợ chồng bình thường và làm ""chuyện ấy"" đúng lúc đã có thể thụ thai đâu nhé.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: việc thụ thai diễn ra cần phải có các yếu tố thuận lợi khác kèm theo. Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý:

- Môi trường âm đạo: Độ PH lý tưởng sẽ giúp tinh trùng sống được lâu hơn trong môi trường âm đạo, tăng số lượng tinh trùng có thể tiến sâu hơn vào bên trong làm tăng xác suất thụ thai.

- Các yếu tố về cổ tử cung: Cổ tử cung ở giữa chu kỳ kinh thường là khoảng thời gian mở to nhất, lượng chất nhầy lúc này cũng là nhiều nhất, đây là yếu tố thuận lợi giúp tinh trùng có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong và tăng tỷ lệ mang thai thai.

- Các yếu tố về tử cung

Tử cung: Những bất thường ở tử cung có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới việc mang thai và làm tổ của thai cho người phụ nữ

Niêm mạc tử cung: Niêm mạc tử cung dù quá dày hay quá mỏng đều tác động đến việc mang thai và sự phát triển bình thường của thai nhi.

- Các yếu tố về vòi trứng

Vòi trứng: Tắc, dính hay hẹp vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung, do đó trứng không thế gặp được tinh trùng và sự thụ thai không diễn ra.

Vòi trứng nhu động tốt, mềm mại giúp cho sự hứng trứng rụng đưa vào vòi trứng gặp tinh trùng được dễ dàng hơn

- Các yếu tố về buồng trứng: Nếu không có sự rụng trứng sẽ dẫn đến mất cân bằng nội tiết, ảnh hưởng đến cơ chế thụ thai.

- Yếu tố về trứng và tinh trùng: Trong trường hợp bất thường, trứng có thể làm tổ ở gần lỗ trong ống tử cung hoặc ở ngoài tử cung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hà Nội: 1 tuần ghi nhận 78 trường hợp mắc sởi

VTV.vn - Chỉ từ 11/2 đến 17/2, TP Hà Nội đã ghi nhận thêm 78 trường hợp mắc sởi, nâng tổng số ca mắc sởi từ đầu năm đến nay lên 192 trường hợp, thống kê của Sở Y tế Hà Nội.