Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn âm tính với SARS-CoV-2

Văn Thành, icon
05:10 ngày 05/05/2021

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác có tiếp xúc với một bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tại Lào.

​Chiều 5/5, Bộ Y tế cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 4/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế sang hỗ trợ và trao quà tặng Bộ Y tế Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 5/5, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần với bác sĩ mắc COVID-19 đã cho kết quả âm tính.

Sau khi trở về Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên Đoàn công tác đã thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Đây là lần thứ 2 Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19, lần đầu tiên là sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Đà Nẵng vào tháng 9/2020.

Trước đó, chiều ngày 3/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gặp mặt và giao nhiệm vụ cho 35 y bác sĩ, chuyên gia của Việt Nam được cử sang Lào làm nhiệm vụ hỗ trợ nước bạn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục