Thực hiện thành công ca cấy ghép dương vật đầu tiên tại Mỹ

Ngọc Anh (Ban Thời sự), icon
04:15 ngày 17/05/2016

VTV.vn - Các bác sĩ của Mỹ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật dương vật đầu tiên cho một người đàn ông 64 tuổi, bị mất dương vật do mắc bệnh ung thư.

Ca phẫu thuật đặc biệt trên đã được thực hiện trong vòng 15 giờ và bộ phận cấy ghép do một người qua đời hiến tặng. Ước tính chi phí cho ca cấy ghép dương vật trên vào khoảng 50.000 - 75.000 USD.

Theo bác sĩ Cetrulo - Bệnh viện Massachusettes (Mỹ), nếu mọi việc tiến triển tốt, trong vài tuần tới, bệnh nhân có thể tiểu tiện được. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng sẽ phải uống nhiều loại thuốc chống đào thải trong suốt thời gian sau này.

Các bác sĩ hy vọng, thành công của ca phẫu thuật cấy ghép này sẽ mở ra cơ hội cho những cựu chiến binh bị thương tổn nặng bộ phận sinh dục, cũng như các bệnh nhân bị ung thư, những người bị tai nạn.

Mặc dù y khoa thế giới đã ghi nhận nhiều ca tạo hình dương vật cho những người bị khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục, nhưng tới nay việc cấy ghép bộ dương vật từ một người hiến tặng mới chỉ ghi nhận hai ca đầu tiên. Trước đó, một người ở Nam Phi năm 2004 đã được cấy ghép dương vật thành công và người được cấy ghép sau này đã làm cha.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục