Thực hư thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao

Ban Thời sựCập nhật 18:53 ngày 12/09/2019

VTV.vn - Đánh vào tâm lý muốn tăng chiều cao cho con của các bậc phụ huynh, thời gian gần đây nở rộ các loại sản phẩm, thực phẩm chức năng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao.

Thuốc uống hỗ trợ tăng trưởng chiều cao của Mỹ, sữa tăng trưởng của Nhật, của Úc... - trước một ma trận những lời quảng cáo về các sản phẩm chứa hormone giúp tăng chiều cao cho trẻ tràn ngập trên các trang mạng xã hội, nhiều phụ huynh cảm thấy hoang mang.

Nhiều sản phẩm được quảng cáo uống liên tục 3 tháng tăng từ 3-8cm. Tuy nhiên, công thức của các loại thần dược tăng chiều cao là các muối khoáng, các chất vi lượng rồi thêm các phụ gia hương liệu vani, đường hóa học. Những sản phẩm được quảng cáo là hormone tăng trưởng được sử dụng bằng đường uống, hiện tại chưa có chứng minh nào là có hiệu quả.

Mong muốn cho con có một chiều cao lý tưởng là chính đáng nhưng để trong một thời gian siêu tốc bằng thực phẩm chức năng, hormon tăng trưởng là điều không tưởng mà còn làm hại cho sức khỏe.

Cách phân biệt thực phẩm chức năng thật - giả Cách phân biệt thực phẩm chức năng thật - giả

VTV.vn - Tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng vẫn đang nhức nhối, bủa vây người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực