Thực phẩm nên và không nên ăn khi cho con bú

VTV9, icon
06:00 ngày 31/05/2016

VTV.vn - Trong chương trình "Chuyện gia đình vàng" trên đây, PGS. TS. Nguyễn Thị Bay sẽ tư vấn những loại thực phẩm nên và không nên ăn khi cho con bú.

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Bay, trong thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày, người mẹ đã nuôi một bào thai trong bụng, tiêu hao năng lượng khá nhiều. Sau sinh, người mẹ lại mất máu và phải nuôi con bú. Do vậy, việc bổ dưỡng cho người mẹ là cần thiết; năng lượng cần cho cơ thể người mẹ phải tăng gấp nhiều lần. Việc lựa chọn thực phẩm cho người mẹ rất quan trọng.

Người mẹ nên ăn thực phẩm chứa nhiều đạm như: thịt, cá, đậu hũ; chất mỡ; canxi, rau củ quả…

Bên cạnh đó, người mẹ cũng nên tránh bia rượu (nếu ngâm rượu thuốc cũng không nên quá 20ml/ngày); thuốc lá, tiêu, ớt… Khi mẹ phải điều trị bệnh, người mẹ cần nói với bác sĩ mình đang nuôi con bú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục