Thủng động, tĩnh mạch đùi do đạn lạc từ súng bắn chim

Linh Chi, icon
08:32 ngày 24/12/2020

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam), bệnh viện vừa tiếp nhận nam bệnh nhân sinh năm 1989 trong tình trạng mất máu từ một vết thương 1/3 dưới đùi phải.

Viên đạn được gắp ra thành công (Ảnh: BVCC).

Bệnh nhân cho biết: Khoảng 17h cùng ngày nhập viện, anh và một người bạn đi làm về. Đến một cánh đồng, thấy nhiều người đang đứng bắn chim. Một người đi xe máy tay cầm súng bắn chim đang chạy phía trước thì dừng lại. Do dừng đột ngột nên súng bị cướp cò, viên đạn đã bay vào đùi phải của anh.

Tại bệnh viện, các bác sĩ, điều dưỡng sơ cứu vết thương và làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Sau khi siêu âm, chụp X-quang, các bác sĩ xác định viên đạn vẫn còn nằm trong đùi, khả năng làm tổn thương các mạch máu của bệnh nhân nên cần phải mổ cấp cứu.

Thủng động, tĩnh mạch đùi do đạn lạc từ súng bắn chim - Ảnh 1.

Hình ảnh viên đạn trên phim X-quang (Ảnh: BVCC).

Do lượng máu mất khá nhiều nên bệnh viện vừa mua máu, vừa huy động máu từ nhân viên trực. Có 2 nhân viên trùng nhóm máu O nên đã tình nguyện hiến 2 đơn vị.

Cuộc mổ được tiến hành ngay lập tức, các bác sĩ đã tìm thấy và lấy ra viên đạn. Đồng thời phát hiện động mạch đùi phải và tĩnh mạch đùi phải đều bị tổn thương.

Thủng động, tĩnh mạch đùi do đạn lạc từ súng bắn chim - Ảnh 2.

Bệnh nhân được theo sau phẫu thuật (Ảnh: BVCC).

Ca mổ mất gần 5 giờ mới hoàn thành. Bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu đồng nhóm O. Sau phẫu thuật, tình trạng toàn thân và tại chỗ ổn định.

Sáng nay (24/12), bệnh nhân đã khỏe, nói chuyện được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục