Tiêm silicon làm đẹp - Hiểm họa khôn lường

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)Cập nhật 20:06 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Chính vì nghĩ tiêm silicon có vẻ dễ dàng, giá lại rẻ, nhiều chị em đã chọn cách này mà không tìm hiểu trước về hiểm họa khôn lường, khiến tiền mất tật mang.

Mặc dù đã bị cấm nhưng silicon lỏng vẫn đang được sử dụng tràn lan trong làm đẹp, điển hình là nâng ngực, nâng mũi.

Một phụ nữ đã phải trải qua 2 cuộc đại phẫu giải quyết biến chứng do tiêm silicon nâng ngực. Sau 6 tháng tiêm silicon, ngực xuất hiện quá nhiều cục vón, mũi hơi biến dạng, cô gái này mới đi khám và hậu quả bị biến chứng tại chỗ phải phẫu thuật để loại bỏ, nạo phần silicon ra.

Điều tai hại là chất dùng để tiêm cho trường hợp này cũng như rất nhiều chị em khác chính là silicon công nghiệp. Chưa nói đến mức độ độc hại mà khi vào cơ thể, nó dịch chuyển sang các vùng khác nên phẫu thuật lần 1 không thể lấy hết được. Sau đó, nó vẫn tiếp tục gây vón cục nên phải mổ lần 2 để bóc tách nốt.

Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ cũng cho biết, các trường hợp biến chứng dẫn đến viêm, hoại tử, dù có thể can thiệp ngoại khoa tái tạo cấu trúc bộ phận đó nhưng về thẩm mỹ chắc chắn không trở lại được như ban đầu.

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt: Làm gì để tránh rủi ro? Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt: Làm gì để tránh rủi ro? Năm 2017, bùng nổ công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ Năm 2017, bùng nổ công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ Nguy hiểm từ chất làm đầy trong phẫu thuật thẩm mỹ Nguy hiểm từ chất làm đầy trong phẫu thuật thẩm mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Tránh hậu quả nặng nề do dị tật

VTV.vn - Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ lệ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh là 1,73%. Như vậy, mỗi năm thế giới có khoảng 8 triệu trẻ ra đời với dị tật bẩm sinh.