Tiêm vaccine COVID-19 quá liều, hai người Australia phải nhập viện

Nhật Anh, icon
08:00 ngày 24/02/2021

VTV.vn - Một người đàn ông 88 tuổi và một phụ nữ 94 tuổi sống trong nhà dưỡng lão tại thành phố Brisbane, Australia, đã phải nhập viện sau khi bị tiêm quá liều vaccine COVID-19.

Hình minh họa: Cơ sở dưỡng lão nơi xảy ra vụ việc 2 người bị tiêm vaccine quá liều. (Nguồn: ABC News)

Rất may, một y tá sau khi phát hiện vụ việc đã lập tức can thiệp nên chỉ có 2 người bị tiêm vaccine quá liều.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết: Mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn lượng vaccine quá liều được tiêm vào 2 người này, song ông xác nhận lượng vaccine được tiêm cao gấp 4 lần so với một liều tiêm thông thường. Mặc dù cho đến lúc này sức khỏe của 2 người này vẫn ổn định, nhưng việc nhập viện theo dõi là cần thiết để đề phòng xảy ra các biến chứng.

Ông Hunt cho biết thêm rằng người bác sĩ đã thực hiện tiêm quá liều đã bị loại khỏi danh sách các bác sĩ thực hiện tiêm trong chương trình tiêm chủng của Australia.

Vụ việc xảy ra khiến dư luận Australia đặt ra câu hỏi về chất lượng đào tạo nhân viên y tế đảm nhiệm vụ tiêm chủng. Mặc dù chính quyền liên bang Australia đã có chương trình đào tạo chuyên biệt cho các nhân viên y tế trong việc tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy vậy, vụ việc xảy ra ngày hôm qua cho thấy vẫn có lỗ hổng trong quá trình này.

Giám đốc Y tế liên bang Paul Kelly cho biết việc tiêm quá liều đối với vaccine Pfizer-BioNTech cũng đã từng xảy ra tại Anh và Đức trong thời gian đầu triển khai và phía Australia đã lập tức khai thác thông tin được chia sẻ về các vụ việc này để phục vụ việc theo dõi sức khỏe cho 2 bệnh nhân này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục