“Tiêu chuẩn vàng” trong điều trị viêm mũi, viêm xoang ở trẻ

Sức khỏe và cuộc sống, icon
06:00 ngày 02/04/2016

VTV.vn - Trong điều trị viêm xoang, một “tiêu chuẩn vàng” là giải phóng đường thở càng nhanh càng tốt, trả lại sự thông thoáng cho mũi.

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, những bé đẻ thiếu tháng, trẻ không bú mẹ là một trong những đối tượng dễ mắc bệnh viêm mũi, viêm xoang vì sức chống đỡ của trẻ với virus và vi khuẩn kém.

PGS. TS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh lưu ý, trẻ bị viêm xoang cần được điều trị kịp thời, để tránh những biến chứng nặng có thể xảy ra. Một “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị viêm xoang là giải phóng đường thở càng nhanh càng tốt, trả lại sự thông thoáng cho mũi giúp chất nhầy không đọng lại, vì chất nhầy đọng lại trong mũi là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển.

"Với các trẻ nhỏ dưới 2 tuổi chưa biết xì mũi, phụ huynh cần hút mũi để vệ sinh mũi cho trẻ. Sau đó, phụ huynh có thể dùng kháng sinh theo bác sĩ kê đơn và các điều trị khác như tăng sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn, chống viêm. Các bậc phụ huynh nên làm theo đúng tư vấn của bác sĩ", PGS. TS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục