Tổng thống Nga Putin sẵn sàng tiêm vaccine Sputnik V dù đã quá tuổi khuyến cáo

Nhật Anh, icon
09:19 ngày 18/12/2020

VTV.vn - Trong buổi họp báo trực tuyến mới đây, Tổng thống Nga Putin khẳng định ông sẽ tiêm phòng COVID-19 bằng vaccine sớm nhất có thể, dù ông đã trên tuổi khuyến cáo.

Hình: Reuters

Phát biểu trước giới truyền thông, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay: Công dân Nga thuộc các nhóm tuổi khác đang được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi bản thân ông được tiêm - theo Reuters. Trả lời câu hỏi của Novosibirsk, Tổng thống Putin nói rằng ông chưa được tiêm chủng nhưng ông tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế và sẽ tiêm ngay khi được phép. Ông nhấn mạnh, vaccine do Nga sản xuất là hiệu quả và an toàn.

"Tôi nghe theo khuyến nghị của các chuyên gia, nên vẫn chưa tiêm. Nhưng tôi chắc chắn sẽ tiêm ngay khi có thể" - ông nói.

Người đứng đầu nhà nước Nga cũng cho rằng tiêm chủng diện rộng là cách tốt nhất để vượt qua đại dịch và đây là cách để tạo ra miễn dịch cộng đồng. Dù nước Nga thiếu thiết bị để sản xuất vaccine, ông cam kết Nga sẽ đẩy mạnh hoạt động này để phục vụ việc tiêm phòng trên diện rộng.

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, cho biế: Tổng thống Putin thường xuyên được xét nghiệm virus.

Dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy vaccine Sputnik V đạt hiệu quả 91,4%. Vaccine này được cơ quan quản lý Nga phê duyệt vào tháng 8 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục