TP. Hồ Chí Minh: Tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Ngọc Hà, icon
05:47 ngày 29/07/2022

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh trong cuộc họp trực tuyến về rà soát công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sáng 29/7.

Tiêm vaccine cho trẻ tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: HCDC

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em (từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi) mũi cơ bản và mũi nhắc nhằm đảm bảo miễn dịch đầy đủ, Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức cuộc họp nhằm rà soát tiến độ tiêm chủng của các quận, huyện, TP. Thủ Đức.

Cuộc họp cũng đã ghi nhận những thuận lợi, khó khăn của các địa phương trong việc tổ chức thực hiện đồng thời đề ra phương hướng cho hoạt động sắp tới.

TP. Hồ Chí Minh: Tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo trong cuộc họp. Ảnh: HCDC

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi, lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD&ĐT đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại TP. Hồ Chí Minh.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các quận, huyện, TP. Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em mình đến tiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục