TP. Hồ Chí Minh: Truy vết trường hợp test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia

Linh Chi, icon
05:45 ngày 05/05/2021

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh nhận được thông tin 2 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2 tại Campuchia, trong đó, 1 người trú tại quận 11.

Hình minh họa. Ảnh: HCDC

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, ngày 26/4, trước khi qua Campuchia làm việc, 2 trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính.

Ngày 28/4, cả 2 từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30/4, 2 trường hợp này được xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại Campuchia và này có kết quả dương tính.

Một người cư trú tại đường Trần Quý, phường 4, quận 11. Người còn lại cư trú tại Bình Dương.

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, TP. Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại quận 11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại, đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục