Trang bị cây sưởi công nghiệp cho người nhà bệnh nhân

Mai Thanh, icon
09:28 ngày 02/01/2021

VTV.vn - Những cây sưởi công nghiệp đốt bằng ga trang bị trên vỉa hè dọc trục đường A9, Bệnh viện Bạch Mai đã giúp người nhà người bệnh xua tan lạnh giá của mùa đông.

Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, đợt rét đậm rét hại kéo dài khắp miền Bắc, nhiều nơi nhiệt độ hạ thấp dưới 10 độ C. Mặc dù Bệnh viện Bạch Mai đã có Nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo với giá chỉ có 20.000 đồng/1người/1ngày đêm, nhưng trên vỉa hè dọc trục đường A9 - nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân cấp cứu từ các tỉnh chuyển đến từ lâu đã trở thành "bến đậu" của rất nhiều người nhà người bệnh.

Lực lượng bảo vệ thường xuyên đi vận động người nhà vào nhà lưu trú nghỉ để tránh rét, bảo đảm sức khỏe và giữ gìn tài sản cá nhân. Tuy nhiên, với lý do để theo dõi tình hình của người bệnh đang cấp cứu, nhiều người nhà đã chọn ghế đá, hàng cây làm nơi trú ngụ giữa ngày đông giá rét.

Trang bị cây sưởi công nghiệp cho người nhà bệnh nhân - Ảnh 1.

Chia sẻ với người dân trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo Phòng Hành chính quản trị mua cây sưởi ga công nghiệp đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường A9. 

Đó là các cây sưởi ga công nghiệp, được thiết kế dạng ô xòe, sử dụng ga làm nhiên liệu phát nhiệt. Hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao, thời gian ra nhiệt nhanh. Lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12 Kw (gấp 6 lần có máy sưởi thông thường).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục