Trẻ 6 tuổi bị ngộ độc do uống phải thuốc chống loạn thần của mẹ

Vũ Nhi, icon
04:54 ngày 15/05/2021

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một bệnh nhi nhập viện do ngộ độc thuốc Levomepromazin (thuốc chống loạn thần).

Bệnh nhi đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Bệnh nhi N.V.T., 6 tuổi, trú tại Bình Dương, Đông Triều, Quảng Ninh được đưa vào viện trong tình trạng lơ mơ, đồng tử co nhỏ, phản xạ ánh sáng kém, gọi hỏi không biết.

Theo gia đình chia sẻ, trẻ cầm lọ thuốc Levomepromazin, uống nhầm 9 viên thuốc, không rõ thời gian uống. Sau đó, trẻ có biểu hiện ngủ nhiều, ngủ lì bì lên đã đưa trẻ đến Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều.

Tại đây, trẻ đã được rửa dạ dày và được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, nuôi dưỡng đường tĩnh mạch, đặt sonde tiểu. Bệnh nhi được điều trị, chăm sóc tích cực.

Hiện, sau 3 ngày điều trị, bệnh nhi đã tỉnh táo hơn và đang được tiếp tục theo dõi tại Đơn vị hồi sức cấp cứu thuộc Khoa Nhi.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện khuyến cáo: Việc sử dụng thuốc chống loạn thần cần tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ và chỉ uống thuốc theo liều lượng được kê đơn. Đặc biệt, thuốc chống loạn thần được khuyến cáo chống chỉ định khi sử dụng cho trẻ em.

Các bậc phụ huynh cần hết sức thận trọng, hãy luôn quan tâm, chú ý đến trẻ. Hãy để mọi loại thuốc tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục